avast! 7 Beta 'lột xác' ngoạn mục

avast! là một trong những trình an ninh hệ thống hàng đầu thế giới. Gần một năm sau khi avast! 6 trình làng, AVAST Software mới phát hành bản Beta của avast! 7.


So với bản 6, avast! 7 Beta quét máy nhanh hơn và tiêu diệt virus, spyware mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, avast! 7 Beta còn sở hữu “bộ cánh” mới tuyệt đẹp cùng một số cải tiến đáng chú ý:


Hỗ trợ Windows 8 Developer Preview


avast! 7 Beta là một trong số ít trình an ninh hệ thống “chịu chơi” với Windows 8 Developer Preview. Trước đây, nhiều người dùng than phiền rằng sau khi trình cài một vài trình antivirus hay Internet Security khác và khởi động lại máy thì Windows 8 Developer Preview (vốn có sẵn Windows Defender) gặp sự cố khởi động.


Thêm chế độ cài đặt tương thích với trình an ninh hệ thống cài sẵn


Đây là chế độ rất hữu ích cho các “vọc sĩ” muốn thử nghiệm song song avast! 7 Beta với trình an ninh hệ thống cài trước đó.Ở bảng xuất hiện sau khi kích hoạt file cài đặt avast! 7 Beta, bạn bấm nút Compatible Install thay vì Express Install để cài theo chế độ nêu trên.


Nếu không muốn cài thanh công cụ Google, bạn bỏ chọn ở dòng Yes, install the free Google Toolbar along with avast! phía dưới góc trái.


Tích hợp dịch vụ FileRep và cập nhật dữ liệu streaming


Hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, dịch vụ FileRep (file reputation) giúp avast! 7 ra quyết định thông minh hơn bằng cách truy vấn cơ sở dữ liệu trên máy chủ nhà sản xuất. Trong khi tính năng cập nhật streaming giúp avast! 7 kịp thời đối phó với các mối đe dọa mới xuất hiện.Bạn xem thông tin về dịch vụ và tính năng này trong thẻ SUMMARY > Cloud Services.


Trợ giúp người khác khắc phục sự cố Windows từ xa


Tín năng Remote Assistance của avast! 7 cho phép người dùng chia sẻ màn hình máy tính từ xa cho bạn bè.


Để khai thác tính năng này, bạn chọn thẻ ADDITIONAL PROTECTION > Remote Assistance, bấm biểu tượng dưới trường ALLOW REMOTE CONTROL và copy mã hiện bảng hiện ra, rồi gửi mã cho người dùng avast! 7 sẽ trợ giúp mình từ xa.


Cũng trong thẻ ADDITIONAL PROTECTION > Remote Assistance, người kia bấm biểu tượng dưới trường CONTROL REMOTE COMPUTER, nhập mã vừa nhận được vào bảng hiện ra, rồi bấm Connect để kết nối đến máy bạn và điều khiển máy này từ xa.


Nhập và xuất các thiết lập avast! 7


Trước tiên, bạn bấm biểu tượng Settings phía trên góc phải, chuyển xuống nhánh Maintenance, bấm Back up settings và chọn các thành phần muốn sao lưu (bao gồm thông tin đăng ký chương trình), rồi bấm nút Continue. Trong hộp thoại mở ra, bạn chọn thư mục lưu file cấu hình của avast! 7 có phần mở rộng là avastconfig.


Sau đó, bạn có thể mang file này đến máy khác cài avast! 7 và nhập cấu hình đã thiết lập như trên máy mình thông qua nút Restore settings.


Screen saver mới


Đi kèm với giao diện mới là screen saver mới có hiệu ứng hấp dẫn, nhưng vẫn duy trì tính năng tự động quét virus, spyware mỗi khi được kích hoạt.Ngoài ra, avast! 7 cũng được nâng cấp tính năng AutoSandbox (chạy các ứng dụng đáng nghi trong môi trường an toàn) và bảo vệ các trình duyệt tốt hơn (Browser Protection). Thông tin về hai tính năng này có trong thẻ ADDITIONAL PROTECTION > Remote Assistance.


Thêm một chi tiết đáng nhắc đến nữa: Các nhóm tính năng bảo vệ máy tính trong thời gian thực nằm trong thẻ REAL-TIME SHIELDS > Protection status hiển thị trong biểu đồ hình tròn rất bắt mắt.


Bạn tải về file cài đặt bản Beta của avast! Free Antivirus 7 tại địa chỉ http://files.avast.com/files/avast7beta/setup_av_free.exe (dung lượng 72.35MB). Còn file cài đặt bản Beta của avast! Pro Antivirus 7 và avast! Internet Security 7 lần lượt có tại http://files.avast.com/files/avast7beta/setup_av_pro.exe (92.06MB) và http://files.avast.com/files/avast7beta/setup_ais.exe (94.81MB).


Phi Tiên - go.vn

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn