Tiện ích hỗ trợ tải file hiệu quả trên Firefox

Những ai dùng trình duyệt Firefox, chắc hẳn không còn lạ những tiện ích bổ trợ (Add-ons) rất hữu hiệu, giúp cho việc vận hành trình duyệt của bạn hiệu quả hơn. Công việc thêm phần thuận lợi, với những tiện ích bổ sung nhỏ, gọn nhưng rất được việc, có thể kể đến như: FlashGot, DownloadHelper, NoScript, Easy YouTube Video Downloader…
Có khá nhiều Add-ons hữu ích khi bạn sử dụng trình duyệt Firefox, tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu những Add-ons hỗ trợ tải file hiệu quả mà thực tế sử dụng đã được chứng minh.

FlashGot

Hình mang tính chất minh họa

FlashGot là tiện ích giúp kích hoạt việc download các bằng cách sử dụng những trình quản lý download bên ngoài như Internet Download Accelerator, Internet Download Manager, FlashGet...

Đây là một tiện ích bổ sung giúp bạn có thể gọi các chương trình download đã được cài đặt từ trước để tải tập tin ấy về máy mình (nếu chỉ cài Flashget thì mặc định sải về sẽ tự động tải dữ liệu về khi bạn dùng FlashGot). Ngoài ra, tính năng Build Gallery sẽ giúp bạn tổng hợp các tập tin ảnh trên một hay nhiều trang Web cùng lúc để có thể tải về máy dễ dàng hơn. FlashGot hỗ trợ nhiều tùy chọn tải về, khi bạn sử dụng chức năng FlashGot All, sẽ có 1 bảng hiện ra, cho thấy những dạng file cần tải như file ảnh, hay các file nén (.zip, .rar…), đặc biệt tiện lợi khi tải số lượng lớn.Khi FlashGot đã được cài đặt, và sử dụng được, bạn để ý góc gần trên cùng, bên trái của trình duyệt có biểu tượng (hình minh họa). Nếu đang truy cập bất kỳ trang web nào, thấy biểu tượng “hoạt động”, tức đang hiển thị, là bạn có thể dễ dàng thao tác tải về file muốn tải. FlashGot hiện đang được cung cấp phiên bản 1.3.6.

Easy YouTube Video Downloader

Qua thực tế sử dụng, có thể coi Easy YouTube Video Downloader tiện ích bổ trợ giúp bạn tải file trên YouTube một cách nhanh nhất. Easy YouTube Video Downloader hỗ trợ tải về các định dạng file chất lượng cao như M4A, AAC, MP3, MP4, FLV, các tập tin MPEG, và đặc biệt là 1080p full-HD.Trước hết, bạn cần add tiện ích này (tích hợp) vào trình duyệt Firefox, bằng cách vào link sau: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/easy-youtube-video-downl-10137/?src=ss, rồi chỉ với một click chuột, đợi thêm vài phút là bạn đã có Easy YouTube Video Downloader.Sau khi cài đặt xong, bạn mở site Youtube, vào mục music hoặc video, mở một file bất kỳ, khi file hoạt động (đang chạy), lập tức bạn sẽ thấy biểu tượng (icon nhỏ) ở góc trái, phía trên cùng của Navigation Tollbar hoạt động (được đánh dấu khoanh tròn màu đỏ).

Bạn click vào biểu tượng đó và thêm vài thao tác đơn giản là tải được file video về máy tính. Tôi sử dụng phần mềm doanload hỗ trợ Flashget nên mặc định quá trình tải về qua phần mềm này. Hiện Easy YouTube Video Downloader được cập nhật tới bản 5.9.


Lưu ý: Bạn nên kết hợp với Add-ons DownloadHelper để biết chính xác định dạng của file video tải về. Từ đó save as file cho chuẩn. Đơn giản là bạn chỉ cần click vào biểu tượng của DownloadHelper, xem định dạng file video, trên Youtube thường mặc định file up lên (chia sẻ) đuôi .MP4 hay. FLV.DownloadHelper

DownloadHelper là một công cụ giúp trích xuất các nội dung trên web. Nó sẽ giúp bạn lưu lại các đoạn phim và hình ảnh của các trang web. Khi bạn đang vào mạng, dù ở bất kì trang web nào, có nội dung có thể tải về là biểu tượng DownloadHelper hoạt động tức thì, khi đó bạn có thể tải về file bạn muốn.
Chẳng hạn, nếu vào trang YouTube, bạn sẽ có thể tải trực tiếp tập tin xuống máy mình. Nó cũng làm việc trên MySpace, Google Videos, DailyMotion, Porkolt, iFilm, DreamHost và nhiều trang khác. Từ phiên bản 3.1, bạn có thể cài đặt thêm phần mở rộng để tự động chuyển đổi đoạn phim được tải xuống sang định dạng phim ưa thích.

Khi đang ở trên một trang chứa liên kết đến các hình ảnh hay đoạn phim, bạn có thể tải xuống một số hoặc tất cả cùng lúc. Di chuyển chuột trên các mục trong trình đơn sẽ làm sáng các liên kết trực tiếp trong trang, giúp bạn biết chắc chắn cái mình cần tải.

DownloadHelper có nhiều tùy chọn để giúp bạn tải file về một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng DownloadHelper đang hoạt động, chọn vào một dòng bất kỳ ghi tên file cần tải, lập tức sẽ có một “danh sách mini” các tùy chọn, hỗ trợ bạn thao tác đơn giản và hiệu quả hơn.
Nguyễn Quốc Dũng - XHTT


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn