Đem màn hình khóa tuyệt đẹp của Windows 8 vào Windows 7


Phần mềm miễn phí WinLockPro sẽ mang màn hình đăng nhập nền xanh lá cây cùng màn hình khóa với ảnh nền bắt mắt giống Windows 8 vào Windows 7.
Trước khi đến màn hình đăng nhập nền xanh lá cây, người dùng Windows 8 sẽ thấy màn hình khóa được thiết kế theo phong cách Metro với ảnh nền phong cảnh tuyệt đẹp và phía dưới góc trái hiển thị ngày giờ hiện tại.


Tác giả bluezap cho ra đời WinLockPro nhằm giúp người dùng mang hai chi tiết nêu trên vào Windows 7, tuy không giống hệt như màn hình khóa và đăng nhập của Windows 8 song cũng trông khá ấn tượng.

WinLockPro là phần mềm miễn phí và mã nguồn mở, có dung lượng 18.33MB, được cung cấp tại địa chỉ http://sourceforge.net/projects/winlockpro. Tải xong, bạn chạy file WinLockPro Setup.exe để cài chương trình.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt  và khởi động WinLockPro thông qua biểu tượng trên desktop, màn hình khóa với ảnh nền phong cảnh rất đẹp sẽ lộ diện.

Để chuyển đến màn hình đăng nhập nền xanh lá cây tương tự như Windows 8, bạn bấm đôi chuột hoặc nhấn phím Esc.
Mỗi khi được kích hoạt, biểu tượng của WinLockPro sẽ nằm thường trú trên khay hệ thống. Bạn bấm phải chuột vào biểu tượng này và chọn Settings để mở bảng thiết lập chương trình.Trên bảng Setup Win Lock gồm 8 nút lệnh ứng với 8 chức năng sau:

- Your Name: Đặt tên hiển thị trên màn hình đăng nhập nền xanh, mặc định là User. Bạn gõ tên tùy thích và bấm nút Set Name là được.

- Select Background: Chọn ảnh nền khác cho màn hình khóa. Ngoài ảnh mặc định, bạn có thể chọn 11 ảnh  đẹp mắt khác, trong đó có 5 ảnh "mượn" của Windows 8 Developer Preview.

Bạn bấm nút mũi tên xổ xuống để thấy tất cả ảnh nền, nhấp đôi vào ảnh ưng ý, rồi khởi động lại WinLockPro để thấy sự thay đổi (bấm nút Exit trên bảng Setup Win Lock hoặc bấm phải chuột vào biểu tượng trên khay và chọn Exit, sau đó bấm đôi vào biểu tượng WinLockPro trên desktop).


- Set Password: Đặt mật khẩu mật khẩu cần có để đăng nhập Windows 7 khi ở trên màn hình nền xanh lá cây của WinLockPro (không phải màn hình đăng nhập bình thường của Windows 7), rồi bấm nút Confirm Password. Việc này cần thiết trong trường hợp bạn tạm rời ra máy tính trong chốc lát và không muốn ai "lục lọi" máy của mình.

- About: Xem thông tin về phần mềm và tác giả.

- Start on Windows startup: Cho WinLockPro khởi động cùng Windows. Theo thử nghiệm của người viết thì tính năng này dường như không làm việc.

- Reset All Values: Khôi phục tất cả thiết lập về tình trạng ban đầu (như lúc mới cài xong WinLockPro).

- Check for Updates: Kiểm tra xem có bản cập nhật mới của WinLockPro hay không, bằng cách bấm nút này rồi bấm tiếp nút Check now!.

- Exit: Đóng WinLockPro.

Phi Tiên - go.vn

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn