Chặn Flash thông minh trên Google Chrome


Hiện nay Flash là định dạng được các nhà quảng cáo sử dụng khá phổ biến, ngoài việc dung lượng thấp mà còn giúp quảng cáo hiệu quả hơn vì người dùng không thể tắt. Google Chrome hay các trình duyệt khác đều có hỗ trợ tính năng chặn flash, tuy nhiên với tùy chọn này, bạn sẽ vô hiệu hóa flash trên tất cả các trang mình truy cập vào, đôi lúc cần sử dụng đến flash chẳng hạn như xem video, nghe nhạc, hay upload ảnh...


Flash Control là một tiện ích mở rộng của Google Chrome, cho phép bạn chặn flash thông mình hơn. Bạn có thể tích hợp tiện ích này vào trình duyệt tại đây.Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy xuất hiện bên cạnh thanh URL của Chrome biểu tượng của ứng dụng. Nhấn chuột vào đây để thiết lập flash đối với từng trang riêng biệt. Trên menu xổ xuống, bạn có nhiều tùy chọn, tuy nhiên quan trọng nhất là 2 tùy chọn Block this session (chặn flash đối với trang này) và Whitelist This Website (cho phép hiển thị flash đối với website này). Ngoài ra từ menu này, bạn còn có thể truy cập vào trang thiết lập các tùy chọn cho toàn ứng dụng thông qua Preferences.

Trên trang thiết lập, bạn có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị của menu Flash Control, hoặc thiết lập thời gian tự động tắt flash khi bạn không sử dụng máy trong một khoản thời gian định trước. Ngoài ra, bạn còn có thể tự tay thiết kế giao diện hiển thị của vùng Flash sau khi bị chặn.
Tiện ích này khá hữu ích nếu bạn đang sử dụng internet trả theo lưu lượng, cũng như tăng tốc độ duyệt trang khi lướt web.


Lê Dương Viễn Chinh - XHTT

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn